Nguyên tắc thiết kế nhà xưởng và tiêu chí quan trọng bạn nên biết

Trong thiết kế và xây dựng nhà xưởng thì các nguyên tắc trong thiết kế nhà xưởng đóng vai trò rất quan trọng ảnh hưởng đến toàn bộ chất lượng công trình, công năng sử dụng hiệu quả của công trình và quan trọng nhất chính là hiệu quả kinh tế mà nhà xưởng mang lại cho chủ đầu tư xây dựng.

Ngày đăng: 04-07-2017

295 lượt xem

Đây là 5 nguyên tắc thiết kế nhà xưởng quan trọng mà bạn cần đặc biệt lưu ý khi thực hiện công tác giám sát thi công xây dựng và thực hiện đúng để mang lại hiệu quả cho công trình của mình.

Nguyên tắc thiết kế nhà xưởng

5 nguyên tắc thiết kế nhà xưởng:
1. Lập nhiều phương án thiết kế khả thi:
- Đây là nguyên tắc tiêu chuẩn thiết kế nhà xưởng công nghiệp đầu tiên quan trọng mà bạn cần đặc biệt lưu ý.
- Lập nhiều phương án thiết kế để chủ đầu tư và đơn vị tư vấn giám sát thi công so sánh và lựa chọn phương án thiết kế thi công tối ưu nhất về chi phí, công năng sử dụng và hiệu quả kinh tế mà thiết kế đó mang lại.
- Để tìm giải pháp xây dựng nhà xưởng sản xuất tối ưu nhất cho từng phần dự án cũng như tổng thể toàn bộ đề án, đơn vị thực hiện phải thực hiện công tác phân tích cơ bản và lập ra nhiều phương án sơ bộ trong từng phương án khả thi. Các phương án khả thi cần phải được xác lập rõ ràng, đúng nguyên tắc để các khâu kiểm tra, thay đổi hoặc bổ sung sau này được thuận tiện.
- Cần tuân thủ chặt chẽ thiết kế đề án theo các giai đoạn, các bước thiết kế với mức độ chính xác khác nhau, từ vẽ phác thảo đến bản vẽ tỉ mỉ và tính toán cụ thể.
- Cuối cùng, bạn sẽ tạo được 1 đề án thiết kế có mức độ hoàn thiện cao nhất và hiệu quả nhất.
2. Thực hiện thiết kế nhà xưởng theo từng giai đoạn:
- Nguyên tắc thiết kế nhà xưởng theo các giai đoạn, các bước cần được vận dụng triệt để trong quá trình thiết kế đề án, nó sẽ giúp bạn tránh được công việc bị trùng lặp hoặc bị thiếu trong quá trình thiết kế đề án.
3. Trung thành với thiết kế đã lựa chọn:
- Chỉ thực hiện công tác sửa chữa hồ sơ thiết kế công trình khi mà các nguyên nhân sai sót rõ ràng và có những luận chứng chặt chẽ về cái sai sót đó có ảnh hưởng đến kinh tế, chất lượng và quy chuẩn kỹ thuật hay không.
- Khi thiết kế bạn cần phải đặc biệt lưu ý đến những tác động khi thay đổi các thành phần trong đề án thiết kế xây dựng.
4. Nguyên tắc thiết kế nhà xưởng: Phối hợp công việc một cách khoa học, chặt chẽ.
5. Khảo sát, kiểm nghiệm đánh giá hiệu quả công việc:
- Cuối mỗi giai đoạn và thành phần thực hiện, bạn cần tổng kết, kiểm nghiệm để rút ra những bài học kinh nghiệm quý báu cho những giai đoạn thực hiện sau để tránh vấp ngã với các sai sót đã từng gặp phải.
Tiêu chí quan trọng trong thiết kế nhà xưởng:
1. Hiệu quả kinh tế của thời gian làm việc.
2. Điều kiện làm việc của người lao động.
3. Quy hoạch không gian công trình.
Đây là các nguyên tắc thiết kế nhà xưởng đặc biệt quan trọng mà bạn nên ghi nhớ để xây dựng một nhà xưởng hoàn hảo nhất về chất lượng và kinh tế.

Với đội ngũ thi công chất lượng và chuyên nghiệp, Công ty xây dựng Châu Tuấn mong muốn được phục vụ quý khách hàng trên tất cả các công trình lớn nhỏ. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế và thi công xây dựng nhà xưởng, chúng tôi đảm bảo sẽ đem về cho quý khách hàng những công trình chất lượng, uy tín và chi phí hợp lý.

Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ: xây dựng nhà xưởngsửa chữa nhà xưởnghệ thống rayvật liệu cách nhiệt

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG TM&DV CHÂU TUẤN

ĐC: 158/22 Hoang Hoa Tham - Phường 12- Quận Tân Bình - Tp. Hồ Chí Minh 
MST: 0309475337 - ĐT :(08).22.486.888
DĐ: 0988 373 605  Ks VỸ 
-- 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Hỗ trợ trực tuyến

  • Hỗ trợ kỹ thuật
    Hỗ trợ kỹ thuật

    Hỗ trợ kỹ thuật

    0988373605

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 256,173

Đang online22

CÔNG TY XÂY DỰNG CHÂU TUẤN chuyên: