XÂY DỰNG NHÀ KẾT CẤU THÉP

Khi mà những kỹ thuật xây dựng nhà phố ngày càng trở nên tiên tiến và hiện đại thì việc ứng dụng kiểu nhà kết cấu thép vào các công trình xây dựng càng phổ biến hơn. Trước đây, người ta vẫn thường mặc định nhà kết cấu thép chỉ dành cho những công trình xây dựng lớn như kho bãi, nhà xưởng, trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng... ít người nghĩ rằng đây là giải pháp xây dựng mới được ứng dụng cho cả những công trình dân dụng và mang lại hiệu quả kinh tế rất cao.

Ngày đăng: 27-08-2020

866 lượt xem

Thiết kế kết cấu thép theo yêu cầu: so với những ngôi nhà được xây dựng bằng bê tông thì kết cấu thép có khả năng chịu lực tốt hơn. Cùng một ngôi nhà nhưng nếu sử dụng kết cấu thép để thi công thì độ bền của ngôi nhà đó sẽ cao hơn. Theo đó, kết cấu thép sẽ được thiết kế dựa trên bản vẽ kỹ thuật của ngôi nhà, các cấu kiện sẽ được chế tạo sẵn ngay tại nhà máy và đưa trực tiếp đến công trình để lắp ráp.

Thi công: do cấu kiện của toàn bộ ngôi nhà được sản xuất và gia công ngay tại nhà máy theo những tiêu chuẩn nghiêm ngặt nên khi đưa đến công trình, chúng sẽ được liên kết lại với nhau nhanh chóng bằng các bản mã và bu lông chịu lực có cường độ cao. Vì vậy, thay vì tiêu tốn nhiều thời gian và nhân công xây dựng, nhà kết cấu thép chỉ mất khoảng 1/3 thời gian lắp đặt so với những giải pháp nhà bằng bê tông cốt thép khác. 

Lắp đặt sàn: với những ngôi nhà bằng kết cấu thép, ta có thể sử dụng nhiều loại sàn khác nhau, song được dùng phổ biến nhất là sàn xi măng dăm gỗ và sàn deck.

Xây dựng tường bao: đây là công đoạn thi công không thể bỏ qua đối với những căn nhà bằng kết cấu thép.

Nhà xưởng kết cấu thép - Lựa chọn tiềm năng cho nhiều dự án.

- Xây dựng nhanh chóng và linh hoạt. Tất cả các cấu kiện sẽ được sản xuất sẵn tại nhà máy trước khi vận chuyển đến công trường.  Quá trình xây lắp, nhanh chóng và dễ dàng.

- Chi phí tối ưu, rút ngắn đáng kể thời gian xây dựng công trình, tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí.

- Độ an toàn và độ bền cao. Kết cấu thép có trọng lượng nhẹ nhưng độ bền cao, dễ bảo dưỡng. Kết cấu thép có thể được sử dụng hơn 50 năm

- Thiết kế tối ưu. Xưởng thép có thể được cách ly với môi trường ngoài trời, tránh rò rỉ như thấm nước do mưa, có thể chống cháy và chống bị ăn mòn. 

- Công dụng. Rất dễ dàng để di chuyển và di dời cấu trúc thép, cũng có thể được tái chế mà không gây ô nhiễm.

- Xây dựng kiên cố. Xưởng chế tạo kết cấu thép chịu ảnh hưởng của gió mạnh, mưa nắng.

Thiết kế nhà xưởng kết cấu thép

- Không thấm nước: để ngăn nước mưa từ bên ngoài vào tấm lợp kim loại. Để không thấm nước, vòng đệm kín phải được sử dụng trong miệng vít sau đó sẽ được giấu cố định.

- Chống cháy: trong trường hợp hỏa hoạn, phải đảm bảo rằng các vật liệu kim loại sẽ không cháy, và ngọn lửa sẽ không xuyên qua mái kim loại.

- Chống gió: xem xét áp lực gió tối đa trong khu vực địa phương, thiết kế nhà xưởng kết cấu thép phải đảm bảo rằng các tấm lợp kim loại sẽ không bị thay đổi bởi áp lực gió âm.

- Cách âm: để ngăn âm thanh được truyền từ bên ngoài vào trong nhà hoặc từ trong nhà ra bên ngoài. Nói chung, các vật liệu cách nhiệt sẽ được lấp đầy giữa các lớp của tấm lợp kim loại. Hiệu quả của cách nhiệt liên quan nhiều đến mật  độ và độ dày của vật liệu cách âm.

- Thông gió: xem xét lưu thông không khí trong nhà và ngoài trời, lỗ thông hơi nên được đặt trên cấu trúc mái nhà.

- Chống ẩm: để đề phòng trường hợp ngưng tụ hơi nước trong lớp mái kim loại. Giải pháp là lấp đầy lớp cách nhiệt trong tấm lợp và dán màng chống thấm lên tấm lợp.

- Chịu tải: nhà xưởng kết cấu thép nên có khả năng chịu tải lớn để chịu được sự ảnh hưởng của mưa lớn cũng như chịu tải trọng xây dựng và bảo trì.

- Chống sét: để ngăn sét xâm nhập vào mái kim loại.

- Ánh sáng: cửa sổ trần có thể được áp dụng để cải thiện ánh sáng bên trong vào ban ngày. Nó có thể là tấm chiếu sáng hoặc kính.

- Kiểm soát sự co giãn về nhiệt: xem xét một số khu vực có chênh lệch nhiệt độ lớn, phải đảm bảo rằng các tấm hợp kim loại sẽ không bị hư hại bởi sự giãn nở và co lại do nhiệt.

Một số lưu ý cho nhà xưởng kết cấu thép:

-Sau khi lắp đặt các tòa nhà kết cấu thép, chủ sở hữu không thể thay đổi cấu trúc và tháo dỡ bu lông hoặc các thành phần khác. Nếu cần thay đổi bất kỳ phần nào của tòa nhà, phải tham khảo ý kiến của nhà sản xuất để xem liệu có thể sữa chữa hay không.

- Cấu trúc thép nên được sơn và bảo trì khi đã được sử dụng khoảng 3 năm để đảm bảo vẻ ngoài ưu nhìn và an toàn tuyệt vời.

- Trong việc sử dụng các thiết bị điện, dây và cáp phải đảm bảo an toàn để tránh tai nạn do điện giật.

- Nhà xưởng kết cấu thép nên được vệ sinh thường xuyên.

- Bất kỳ hư hại nào trên bề mặt của tấm kim loại phải được sửa chữa kịp thời để tránh mưa và mặt trời ăn mòn tấm kim loại.

- Việc bảo trì xưởng thiết kế kết cấu thép có liên quan rất lớn đến tuổi thọ của nhà xưởng, vì vậy các chủ đầu tư nên chú ý.

Công ty TNHH Xây dựng TM và DV Châu Tuấn chuyên thiết kế - thi công trọn gói nhà phốnhà xưởng, nhà công nghiệp các loại, cung cấp và lắp đặt hệ thống ray (rail)Bảo trì các loại cẩu QC, cẩu container, và các dịch vụ tại cảng biển lớn nhỏ trên phạm vi toàn quốc và quốc tế.

Mọi thông tin cần được hỗ trợ thêm vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 158/22 Hoàng Hoa Thám, P.12, Quận Tân Bình, TPHCM.

Hotline028 2248 6888 0988 373 605

Emailchautuancons2010@gmail.com

Website : chautuan.com hoặc xaynhaxuong.vn / xaynhaxuong.info

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Hỗ trợ trực tuyến

  • Hỗ trợ kỹ thuật
    Hỗ trợ kỹ thuật

    Hỗ trợ kỹ thuật

    0988373605

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,585,361

Đang online1

0988 373 605