NHỮNG LOẠI GẠCH LÓT ĐƯỢC ƯA CHUỘNG

Bất kỳ ai cũng mong muốn khoác lên mình một bộ cánh thật đẹp, cũng giống như ngôi nhà cần phải trang hoàng chiếc áo sao cho thật hoàn mỹ. Sàn nhà là một trong những chi tiết cực kỳ quan trọng mà bạn tuyệt đối không được bỏ qua, có thể sự đa dạng và phong phú về chủng loại của nó khiến bạn gặp phải chút khó khăn khi đưa ra quyết định, tuy nhiên bằng phân tích ưu, nhược điểm của các loại sàn dưới đây chúng tôi tin bạn sẽ có được một cái nhìn thỏa đáng nhất.

Ngày đăng: 01-08-2016

946 lượt xem

 

1.Gạch ceramic

 

Gạch ceramic có tên gọi khác đó là gạch gốm, nó làm từ đất nung và hiện đang là vật liệu phổ biến nhất. Ưu điểm của loại gạch này là khá đa dạng về mẫu mã, có nhiều màu sắc và kích thước khác nhau để người tiêu dùng dễ dàng đưa ra sự lựa chọn. So với những loại vật liệu khác thì giá bán của các loại gạch này không quá cao, những gia đình có thu nhập thấp vẫn có đủ khả năng để sử dụng loại gạch này.

 

 

Nhược điểm của gạch ốp là nó không được phủ lớp chống thấm, lại dễ xảy ra tình trạng vỡ, sứt mẻ khi bị va đập, do vậy trong quá trình thi công cần phải có sự hỗ trợ của vữa xi măng lót và liên kết.

 

2.Gạch men

 

Cũng giống như loại gạch ở trên, gạch men cũng được phủ lên trên một lớp bảo vệ và những hoa văn được tạo hình ở trên nó trông khá bắt mắt. Ưu điểm lớn nhất của loại gạch men là có nhiều mẫu mã, màu sắc và kích cỡ để bạn lựa chọn, bề mặt nó tự nhiên và cũng cứng hơn so với gạch ceramic, độ bền của nó cũng khá cao, do vậy mà bạn không cần phải tốn quá nhiều công sức vào vấn đề bảo dưỡng.

 

 

Điểm trừ lớn nhất của loại gạch men đó là nó khá trơn, nếu đi dép thì không sao, nhưng khi bỏ ra đi chân trần cảm giác vô cùng khó chịu, khi nằm cũng vậy. Trường hợp mùa đông mà sàn lát bằng gạch này thì bạn cần phải có sự hỗ trợ của thảm trải sàn.

 

3.Gạch granite và đá nhân tạo

 

Loại gạch này được sản xuất bởi công nghệ cao, các nguyên vật liệu sử dụng bao gồm bột đá, chất kết dính và tạo màu, sau khi được ép bằng cường độ cao thì nó sẽ thông qua công đoạn mài bóng. Gạch granite và đá nhân tạo mang lại sự hoàn thiện về công năng cũng như đem lại vẻ hoàn hảo hơn cho các công trình.

 

 

Theo nhận xét của các chuyên gia thì nó có ưu điểm là khá cứng, độ mài mòn tốt và không bị thấm nước. Vẻ bóng đẹp tự nhiên của nó làm cho rất nhiều người phải yêu thích, dễ lau chùi, giá thành lại khá hợp lý, có thể dùng được ở nhiều công trình khác nhau. Điểm trừ của loại gạch này là nếu như có ai đó muốn làm cho không gian có một cái nhìn mới mẻ và khác lạ thì nó khó có thể làm được bởi căn bản các mẫu mã của gạch khá ít.

 

4.Đá tự nhiên

 

Thực ra, đá tự nhiên được tạo ra từ đá granite, đá marble, đá slate… nó xẻ thành tấm hay cắt thành các viên đã hoàn thiện bề mặt. Ưu điểm lớn nhất là đẹp, sang trọng, mang lại cho mọi người cảm giác vô cùng gần gũi, tự nhiên, dễ tạo bóng mà không trơn. Tất nhiên là vật liệu tự nhiên thì nó cũng có nhược điểm nhất định, cụ thể như vấn đề kích thước và hoa văn phụ thuộc vào từng thời điểm và nguồn xuất xứ. Khi thi công với loại đá này nó đòi hỏi người thợ phải có tay nghề cao, cắt ghép nhiều tại chỗ do vậy gây ra bụi bẩn và tiếng ồn.

 

 

Lựa chọn một loại vật liệu là chuyện đã khó, khi thi công lại càng trở nên khó khăn hơn, do vậy mà từng bước bạn cần phải đảm bảo thực hiện theo đúng với quy chuẩn, điều đó sẽ giúp cho bạn tránh được những sai sót và sửa chữa về sau.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
0988 373 605