Cách mạng kết cấu nhà thép tiền chế

Với lợi ích giá thành rẻ, chịu lực rất tốt, dễ dàng thay đổi kết cấu, năng suất thi công nhanh và tuổi thọ bền cao... Do những đặc tính trên đã biến nhà thép tiền trở thành một cuộc cách mạng làm thay đổi diện mạo của các nhà xưởng sản xuất, tạo sự đột phá trong lĩnh vực thi công kết cấu xây dựng. Nhà xưởng được xây dựng bởi những vật liệu thông thường nay đã được thay thế bằng mô hình nhà thép tiền chế với nhiều tính năng vượt trội ưu tú.

Ngày đăng: 10-05-2018

2,746 lượt xem

Vì thị trường nhà thép tiền chế có thể áp dụng được vào hai lĩnh vực chính như : trong thi công xây dựng công nghiệp, gồm nhà xưởng, nhà kho, nhà máy sản xuất, nhà chứa máy bay hoặc các kết cấu khác cấu tạo bằng thép; và trong xây dựng dân dụng với nhà ở dân dụng, văn phòng, khách sạn, nhà trưng bày xe hơi.

Theo khảo sát của Công ty Reed Tradex (Thái Lan), Việt Nam có khả năng trở thành trung tâm sản xuất của khu vực Đông Nam Á nên nhu cầu về nhà thép tiền chế được dự đoán sẽ rất cao. Hơn nữa, cách thức xu hướng sử dụng xây dựng nhà tiền chế cũng đang lấn sân sang lĩnh vực mô hình nhà dân dụng. Vì với phong cách kiến trúc hài hòa kết hợp giữa kết cấu thông thường và khung thép tiền chế, kính xây dựng đã và đang tạo nên một tính chất độc đáo trong kiến trúc hiện đại.

Từ công nghiệp...

Nền sản xuất công nghiệp đang phát triển mạnh nên chính vì thế nhu cầu sử dụng nhà thép tiền chế sẽ rất lớn. 

Theo ông Joseph Mathew, Tổng Giám đốc Kirby Việt Nam, trong thời gian 2010 - 2013 với mức tăng trưởng của thị trường nhà thép tiền chế là từ 15-17%/năm. “ Ưu điểm của nhà thép tiền chế là chi phí bảo dưỡng thấp và dễ dàng mở rộng thêm trong tương lai nên các doanh nghiệp sẽ tăng cường sử dụng loại hình này thay vì xây dựng nhà xưởng bằng bê tông cốt thép. Vào thời điểm hiện tại, nhà thép tiền chế đã chiếm hơn 70% nhà xưởng công nghiệp sản xuất ”.

Khi Việt Nam quyết định dự kiến ký kết nhiều hiệp định thương mại tự do song phương và đa phương, như các Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - EU, như vậy thị trường Việt Nam sẽ được dự báo là nơi đóng vai trò trung tâm trong các hoạt động thi công sản xuất tại Đông Nam Á. Chính vì thế, việc chuẩn bị cho cơ sở hạ tầng sản xuất sẽ thúc đẩy về nhu cầu của nhà thép tiền chế phát triển vượt bậc trong thời gian sắp tới.

...đến dân dụng

Ngoài các yếu tố như chi phí thấp và tính tiện lợi thì với mô hình của nhà thép tiền chế cũng tạo được sự sang trọng cho một ngôi nhà hay tòa cao ốc văn phòng. Với sự kết hợp hài hòa giữa thi công xây dựng thông thường và kiểu khung thép tiền chế đã tạo ra một lối không gian kiến trúc vô cùng hiện đại. Đặc biệt hơn là các cao ốc văn phòng hiện nay hầu như đều sử dụng kiểu khung thép và kính xây dựng như là một giải pháp vô cùng tối ưu.

Khái niệm “nhà thép tiền chế” thường khiến cho mọi người nghĩ đến là loại mô hình nhà ở di động, chúng ta có thể lắp ghép và vận chuyển một cách dễ dàng theo kiểu nhà ở được sản xuất một cách hàng loạt từ những bộ phận được thiết kế rời và gắn kết lại với nhau theo một khuôn mẫu. Đôi khi người ta cũng hay nghĩ là phong cách kiểu dáng của nhà tiền chế khô cứng hay thô kệch cũng kèm theo sự bất tiện của một lối sống tạm bợ.

Nhưng quan niệm này hiện không còn cơ sở khi những nhà kiến trúc đã có nhiều thử nghiệm với một thái độ ứng xử hoàn toàn khác khác, mà ở đó kiểu mô hình nhà tiền chế sẽ được xem như một phong cách nhà ở mới, kèm theo sự hiện đại và đáp ứng được lối sống tân tiến hơn. Họ đã đưa ra những kiểu thiết kế đẹp và sang trọng, những mặt bằng rộng rãi không gian mở rộng và tiện nghi. Có thể thấy “nhà thép tiền chế” đã gắn liền với khái niệm có “phong cách” hơn so với thời kỳ trước đây. Giới kinh tế tin rằng kiến trúc hiện đại sẽ phát triển và kiếm được nhiều lợi nhuận hơn từ mảng nhà thép tiền chế trong xây dựng nhà ở từng xuất hiện rất lâu nhưng đã bị bỏ quên.

Những công trình dân dụng được áp dụng mô hình nhà thép tiền chế tiêu biểu như kết cấu thép trên đỉnh của tháp tòa nhà ngân hàng VietcomBank, tòa nhà văn phòng cao ốc và trưng bày các sản phẩm Malloca , trung tâm thương mại mua sắm Aeon, trung tâm thương mại siêu thị Maximark tại Cần Thơ. Chắc chắn rằng đây cũng sẽ là một trong những xu thế xây dựng mới được ứng dụng rộng rãi trong thời gian sắp tới.

Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ: xây dựng nhà xưởngsửa chữa nhà xưởnghệ thống ray

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG TM&DV CHÂU TUẤN

ĐC: 158/22 Hoang Hoa Tham - Phường 12- Quận Tân Bình - Tp. Hồ Chí Minh 
MST: 0309475337 - ĐT :(028).22.486.888
DĐ: 0988 373 605  Ks VỸ 
Website: chautuan.com , railtechco.com , xaynhaxuong.vn , xaynhaxuong.info

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Hỗ trợ trực tuyến

  • Hỗ trợ kỹ thuật
    Hỗ trợ kỹ thuật

    Hỗ trợ kỹ thuật

    0988373605

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,661,150

Đang online7

0988 373 605