Biệt thự ngoại ô kết hợp truyền thống và hiện đại

Truyền thống và hiện đại là ý tưởng và là sự kết hợp, gắn bó chặt chẽ của công trình.

Ngày đăng: 17-05-2018

918 lượt xem

Công trình nằm ở huyện ngoại thành Hà Nội. Nơi đây có mật độ xây dựng chưa cao và không gian khá thoáng đãng. Ngoài việc đáp ứng các nhu cầu về công năng của chủ đầu tư thì việc tạo dựng một hình ảnh ấn tượng là mong muốn của người thiết kế.

Quá trình thiết kế và thi công là một sự cẩn trọng và công phu, kéo dài tới 3 năm, nhằm đạt được chất lượng tốt nhất cho sản phẩm. Khi hoàn thành, công trình là một điểm nhấn của không gian đô thị do nằm ở ngã ba với hai mặt thoáng.

Ngôi nhà có tên là “Biệt thự Mặt trời” được xây dựng trên khu đất 595m2, diện tích xây dựng là 245m2 với 700m2 sàn. Ý tưởng chủ đạo là kết hợp tinh thần truyền thống, sức sống và công nghệ đương đại, tạo nên những không gian có bản sắc và giá trị. Trong công trình, nhiều vật liệu, công nghệ mới được ứng dụng như hệ lam chắn nắng tự động, hệ thống điện thông minh, hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời, hệ thống điện pin mặt trời...

Mục tiêu các tác giả đưa ra là: Nhà với vườn là một thể hữu cơ - Người trong nhà tiếp xúc tối đa với thiên nhiên, sống hoà với thiên nhiên - Không gian ấn tượng nhưng gần gũi mang hồn Việt - Tiết kiệm tối đa năng lượng, bảo vệ môi trường.

Trong công trình, nơi nào cũng gắn liền với những không gian xanh. Đây là sự kế thừa những giá trị của kiến trúc truyền thống. Cây xanh tạo thành một lớp bên ngoài cho công trình.

Giải pháp thiết kế tạo ra cấu trúc không gian “xốp”, đưa những khoảng mở vườn, sân trong, thông tầng xen giữa các phòng chức năng. Tổng thể công trình ăn theo mặt bằng khu đất, hạn chế phát triển chiều cao, kết hợp mái dốc xoè rộng, hoà vào cây xanh. Mỗi phòng có hai mặt tiếp xúc thiên nhiên, tạo khả năng thông gió đối lưu và chiếu sáng tốt.

Hình khối và chi tiết kiến trúc hiện đại, năng động đồng thời mang âm hưởng truyền thống nhờ hệ không gian chuyển tiếp linh hoạt trong – ngoài. Các khoảng hiên xinh xắn nép dưới mái, đan cài cây xanh, mặt nước, tỷ lệ gần gũi con người, làm liên tưởng hình ảnh ngôi nhà dân gian, là nơi gia đình tụ họp, thư giãn. Tính truyền thống được khái quát cao qua những giải pháp về không gian kiến trúc chứ không phải những chi tiết nệ cổ.

Công trình mang dấu ấn của kết cấu và vật liệu hiện đại.

Không gian phòng khách ở tầng 1 được mở rộng ra nhiều phía với sân vườn và tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

Các không gian kết nối với nhau rất linh hoạt và uyển chuyển.

Phòng bếp được thiết kế hiện đại, tiện nghi. Nội thất sử dụng sắc nâu trầm của đồ tương phản với màu trắng của trần và tường.

Tầm nhìn luôn mở rộng ra các khoảng hiên và sân trong.

Cầu thang bộ giữa nhà là một tác phẩm điêu khắc với chất liệu thép kính.

Vế thang lượn tròn không tiếp xúc với tường tạo ấn tượng mạnh. Phía trên cầu thang bộ là một giếng trời. Bên cạnh đó, công trình cũng có cầu thang máy đảm bảo tiện nghi của một công trình công nghệ hiện đại.

Một bên vế thang sử dụng hệ dây cáp làm thoáng không gian.

Không gian sinh hoạt chung ở tầng 2 kết nối với cầu thang, hành, lang, khoảng thông tầng tạo nên cảm giác rộng rãi.

Giải pháp thông gió, chiếu sáng, chắn nắng được nghiên cứu kỹ trên nền tảng kiến trúc truyền thống và vật liệu, công nghệ hiện đại. Phía sườn nhà hướng nam được mở những khoảng lớn. Phía trước nhà là hướng đông nên được che phủ bằng một hệ lam điều khiển từ xa.

Phòng ngủ chính với ô cửa sổ mở ra giếng trời đầy cây cối xanh tươi

Một phòng ngủ khác tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

Phòng giải trí có phong cách hiện đại, ấn tượng mà vẫn tinh tế.

Công ty TNHH Xây dựng TM và DV Châu Tuấn chuyên các dự án xây dựng nhà xưởngsửa chữa cải tạo nhà xưởng cũcung cấp và lắp đặt đường ray (rail), xây dựng nhà phố...

Mọi chi tiết cần được hỗ trợ tư vấn thêm các thông tin liên quan vui lòng liên hệ :

Văn phòng : 158/22 Hoàng Hoa Thám, P.12, Quận Tân Bình, TPHCM.

Điện thoại : 028 2248 6888 -  Hotline : 0988 373 605

Email : chautuancons2010@gmail.com

Website : chautuan.com hoặc xaynhaxuong.vn / xaynhaxuong.info

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Hỗ trợ trực tuyến

  • Hỗ trợ kỹ thuật
    Hỗ trợ kỹ thuật

    Hỗ trợ kỹ thuật

    0988373605

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,661,155

Đang online6

0988 373 605