Năng lực nhà thầu thi công phải tương ứng cấp công trình

Nhà thầu thi công xây dựng công trình phải có đủ điều kiện năng lực phù hợp với loại, cấp công trình và công việc xây dựng.

Ngày đăng: 21-12-2017

218 lượt xem

Giả sử : Chủ đầu tư A thực hiện dự án chung cư X, là dự án cấp I. Dự án này được chia thành nhiều gói thầu, trong đó nhà thầu B thi công phần cọc, nhà thầu C thi công phần kết cấu và hoàn thiện, nhà thầu D thi công nội thất cho sảnh vào căn hộ và một số phòng chức năng công cộng. Nhà thầu E thi công lắp đặt hệ kính bên ngoài tòa nhà. Tất cả gói thầu này nhà thầu đều ký hợp đồng trực tiếp với chủ đầu tư.

Vậy câu hỏi là tất cả các nhà thầu B, C, D, E có cần phải có chứng chỉ năng lực hạng I không?

Câu trả lời của bộ xây dựng chính là : 

Theo quy định tại Khoản 6, Điều 111 Luật Xây dựng, “Nhà thầu thi công xây dựng công trình phải có đủ điều kiện năng lực phù hợp với loại, cấp công trình và công việc xây dựng”.

Theo đó, nhà thầu khi thực hiện gói thầu phải đáp ứng yêu cầu về năng lực, cấp công trình tương ứng với gói thầu do mình thực hiện.

Công ty TNHH Xây dựng TM và DV Châu Tuấn chuyên về thiết kế, thi công các dự án nhà xưởngnhà thép tiền chếlắp đặt rayxây dựng nhà phố...Chúng tôi đã hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực xây dựng và đang không ngừng nâng cao kỹ năng nghiệp vụ từng ngày để mang lại những công trình chất lượng nhất, hiệu quả nhất cho khách hàng. Đội ngũ kỹ sư, thợ hàn ray đều có tay nghề cao, bằng cấp tương ứng cho từng vị trí. 

Quý khách hàng có nhu cầu hoặc cần hỗ trợ các thông tin liên quan vui lòng liên hệ về công ty Châu Tuấn theo :

Văn phòng : 158/22 Hoàng Hoa Thám, P.12, Quận Tân Bình, TPHCM.

Email : chautuancons2010@gmail.com

Số điện thoại : 028 2248 6888 - Hotline : 0988 373 605

Website : chautuan.com hoặc xaynhaxuong.vn / xaynhaxuong.info

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Hỗ trợ trực tuyến

  • Hỗ trợ kỹ thuật
    Hỗ trợ kỹ thuật

    Hỗ trợ kỹ thuật

    0988373605

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 376,323

Đang online6

CÔNG TY XÂY DỰNG CHÂU TUẤN chuyên: