NHÀ XƯỞNG TIỀN CHẾ

Để xây dựng một công trình nhà xưởng tiền chế thông thường cần có rất nhiều yêu cầu và dạng. Điều này được áp dụng bởi trước tiên cần đảm bảo đủ điều kiện để có thể tiến hành thi công. Rồi sau đó tùy vào yêu cầu sản xuất thì các dạng nhà xưởng sẽ được xây dựng sao cho phù hợp.

Ngày đăng: 02-12-2020

519 lượt xem

NHỮNG YÊU CẦU CƠ BẢN VỀ QUÁ TRÌNH XÂY NHÀ XƯỞNG TIỀN CHẾ

- Các vật liệu chính của công trình như kết cấu thép, tôn, vì kèo, gạch hay xi măng điều phải tiến hành kiểm nghiệm một cách chặt chẽ. Nếu như không đạt chất lượng thì phải đề xuất các giải pháp hợp lý theo yêu cầu của chủ đầu tư.

- Cần đưa ra các phương án khả thi nhất về kinh tế, thời gian cũng như cách thực hiện.

- Tiến độ thi công xây dựng cần phải đáp ứng một cách nhanh nhất có thể.

- Những sự cố có thể xảy ra trong quá trình thi công cần hạn chế và xử lý một cách triệt để.

- Đảm bảo vệ sinh an toàn lao động trong toàn bộ quá trình thực hiện.

- Thực hiện các công tác bảo hành, bảo trì công trình theo đúng cam kết hợp đồng đã kí.

MỘT SỐ DẠNG XÂY DỰNG NHÀ XƯỞNG TIỀN CHẾ

- Xây dựng theo công năng:  là khi thi công phải dựa thep các khối nhà xưởng. Mỗi khối sẽ đảm nhận được các công năng khác nhau dựa vào các yêu cầu sản xuất. Có thể ví dụ như: Khối sử dụng thiết bị, hàng hóa, chế tạo... Do đó nó dựa vào đặc trưng sử dụng để có thể xây dựng phù hợp nhất. Ngoài ra, còn có khối văn phòng và vệ sinh cũng được xây dựng tách biệt.

- Xây dựng theo vật tư: không tính phần móng, thì các cấu kiện của toàn bộ khung nhà xưởng được lắp ráp và gai cố bằng cột, kèo, thép. Dùng bê tông cốt thép để đúc phần móng các khung lắp cột và sau đó dùng bulong để cố định.

- Xây dựng theo độ cao: nhà xưởng sản xuất thường có chiều cao khác nhau bởi mỗi ngành nghề điều có đặc trưng riêng. Đối với những công trình sản xuất thực phẩm thì nhà xưởng có chiều cao thấp hơn. Nhà xưởng sản xuất thép hay vật liệu  thì cần phải cao đến 12m vì nó có thể cho xe tải di chuyển vào bên trong. Do đó mà xây dựng theo độ cao ảnh hưởng khá nhiều đến tính kinh tế cũng như quá trinh hoạt động sản xuất của từng công trình riêng.

NHỮNG VẬT LIỆU CƠ BẢN QUAN TRỌNG KHI XÂY NHÀ XƯỞNG TIỀN CHẾ

- Kết cấu thép: Là thành phần chính để tạo khung cho công trình, kết cấu thép có thể được xem là tác nhân chính để đảm bảo đẩy nhanh tiến độ công trình. Những kết cấu này được thiết kế và cắt từ các tấm thép lớn. Sau đó sẽ được hàn lại mà đánh bóng cũng như sơn để tạo ra các sản phẩm. Tùy vào yêu cầu cũng như điều kiện sử dụng của chủ đầu tư mà chiều dài và kích thước của chúng có thể lớn nhỏ khác nhau. Nhưng hầu như hình dạng cơ bản của kết cấu thép cũng không khác nhau nhiều lắm vì người ta đã tính toán và độ chịu lực tốt nhất để chế tạo phù hợp.

- Các loại tôn: Mái lợp góp phần che chắn cho công trình cũng như làm tăng tính thẩm mỹ. Do đó mà tôn được lựa chọn như là tấm lợp tốt nhất từng được sử dụng. Tôn được dùng cho nhà tiền chế có rất nhiều loại. Mỗi loại được dùng tùy vào loại hình sản xuất cũng như điều kiện của công trình. Hiện nay có 3 loại tôn được dùng phổ biến nhất là: tôn thường 1 lớp, tôn 3 lớp cách nhiệt và tôn lấy sáng. Tôn lấy sáng chủ yếu dùng cho các khe lấy sáng trên phần mái nhà xưởng, nhà máy. 2 loại còn lại thì dùng nhiều tùy theo kinh tế hay nhu cầu của nhà đầu tư.

- Gạch và cốt liệu xây dựng: là thành phần không thể thiếu khi xây dựng. Các loại gạch và cốt liệu luôn đóng vai trò gắn kết những thành phần của công trình lại. Chúng có vai trò rất lớn nhằm đảm bảo sự chắc cho công trình. Riêng với gạch thì được chia ra thành 2 loại cơ bản là: gạch đất nung và gạch không nung. Mỗi loại gạch điều có vai trò và ưu điểm riêng. Tuy nhiên, con người vẫn thích sử dụng gạch đất nung hơn.

Công ty TNHH Xây dựng TM và DV Châu Tuấn chuyên thiết kế - thi công trọn gói nhà phốnhà xưởng, nhà công nghiệp các loại, cung cấp và lắp đặt hệ thống ray (rail)Bảo trì các loại cẩu QC, cẩu container, và các dịch vụ tại cảng biển lớn nhỏ trên phạm vi toàn quốc và quốc tế.

Mọi thông tin cần được hỗ trợ thêm vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 158/22 Hoàng Hoa Thám, P.12, Quận Tân Bình, TPHCM.

Hotline028 2248 6888 0988 373 605

Emailchautuancons2010@gmail.com

Website : chautuan.com hoặc xaynhaxuong.vn / xaynhaxuong.info

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
0988 373 605