THIẾT KẾ, THI CÔNG VÀ XÂY DỰNG NHÀ KHUNG THÉP

Nhà thép tiền chế là mô hình thiết kế xây dựng mới lạ, hiện đại. Được nhiều kiến trúc sư và chủ đầu tư ưa chuộng. Trong đó, các cấu kiện đã được tạo sẵn tại nhà máy. Từng khâu sản xuất đến thi công đều khá nhanh chóng. Vì khi cấu kiện được vận chuyển tới công trình, các nhân công thực hiện chỉ việc lắp ghép. Từ đó, thời gian thi công cũng như thực hiện công việc phát sinh cũng được giảm đi đáng kể.

Ngày đăng: 19-06-2020

664 lượt xem

Nhà khung thép được coi là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho các phương thức xây dựng truyền thống, vốn ngày càng trở nên tốn kém và gây gián đoạn. Cùng với đó, nhà thép cấp 4 cũng được ra đời nhằm phục vụ cho đời sống sinh hoạt thường nhật của các hộ gia đình.

Cùng với sự phát triển của ngành xây dựng hiện đại và sự đổi mới của ngành thép, các ứng dụng của nhà thép được liên tục mở rộng trong những năm qua.

Ba loại nhà thép phổ biến nhất hiện nay:

- Nhà thép vòm: thường được ứng dụng chủ yếu trong ngành công nghiệp để xây nhà kho bảo quản và dự trữ nông sản. Thuật ngữ vòm thể hiện hình dạng mái của công trình. Kết cấu của dạng nhà này thường rất khỏe và bền.

- Nhà thép vách thẳng: không khỏe bằng nhà thép vòm, nhưng có không gian bên trong rộng rãi và tiện dụng hơn. Dạng nhà này cũng rất dễ hòa hợp với kiến trúc xung quanh, do đó đây là sản phẩm lý tưởng để sử dụng cho các mục đích thương mại, công nghiệp và một số mục đích sử dụng không gian khác.

- Nhà thép một nhịp: sử dụng dầm đỡ lớn thay cho cột chống bên trong. Loại nhà thép này giúp tạo không gian nội thất rộng, thoáng mát, đồng thời có thể dễ dàng sắp xếp sàn nhà theo ý muốn. Nhà thép một  nhịp là lựa chọn tuyệt vời cho các công trình nhà máy, nhà xưởng, nhà bảo quản và nhà chứa máy bay.

Ưu điểm: 

- Tiết kiệm nguyên vật liệu: So với nhà bê tông thì mô hình này tiết kiệm nguyên liệu nhiều hơn khi kết cấu khung chính chỉ gồm: cột dầm, vi kèo, xà gỗ và thêm một số nguyên vật liệu ít giúp cho căn nhà này có bộ khung rất vững trãi. Ngoài ra, khung nhà thép cũ cũng có thể tái sử dụng được trong khoảng thời gian rất lâu.

- Có khả năng chịu lực cao: Việc sử dụng các khối thép hình chữ U, I, H... được kiểm soát chất lượng từ nhà máy theo công nghệ cao làm cho khả năng chịu đựng được động đất, biến dạng tốt hơn so với các bộ nhà khung cốt thép nặng nè. Ngoài ra tải trọng truyền xuống móng giảm chỉ còn 30%, điều này sẽ khắc phục được các nhược điểm của lối thi công truyền thống.

- Rút ngắn thời gian thi công: Các cấu kiện được chế tạo sẵn ở nhà máy, khi tiến hành thi công chỉ cần lắp đặt hoàn thiện ở công trình. Hơn hết công nghệ mới sẽ giúp thời gian thi công nhanh hơn, vì thế sẽ giảm được chi phí xây dựng.

Công ty TNHH Xây dựng TM và DV Châu Tuấn chuyên thiết kế - thi công trọn gói nhà phốnhà xưởng, nhà công nghiệp các loại, cung cấp và lắp đặt hệ thống ray (rail)Bảo trì các loại cẩu QC, cẩu container, và các dịch vụ tại cảng biển lớn nhỏ trên phạm vi toàn quốc và quốc tế.

Mọi thông tin cần được hỗ trợ thêm vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 158/22 Hoàng Hoa Thám, P.12, Quận Tân Bình, TPHCM.

Hotline028 2248 6888 0988 373 605

Emailchautuancons2010@gmail.com

Website : chautuan.com hoặc xaynhaxuong.vn / xaynhaxuong.info

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Hỗ trợ trực tuyến

  • Hỗ trợ kỹ thuật
    Hỗ trợ kỹ thuật

    Hỗ trợ kỹ thuật

    0988373605

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,661,148

Đang online8

0988 373 605