Thiết kế xây dựng nhà kho

Ngày nay việc xây dựng nhà kho là một yếu tố bắt buộc của các doanh nghiệp đặc biệt với những công ty kinh doanh trong những lĩnh vực gia công, chế biến hoặc sản xuất. Tùy theo quy mô doanh nghiệp, điều kiện tài chính mà mỗi doanh nghiệp có giải pháp xây dựng nhà kho cho phù hợp với hoạt động kinh doanh của mình. Tuy nhiên, như đã nói, nhà kho có vai trò vô cùng quan trọng đối với công ty thế nên, các chủ doanh nghiệp cần có những kiến thức cũng như những thông tin cơ bản để có thể xây dựng nhà kho đúng tiêu chuẩn nhất và tiết kiệm được tối đa chi phí.

Ngày đăng: 24-08-2017

250 lượt xem

Các bước xây dựng nhà kho hoàn chỉnh

Lập một kế hoạch cụ thể cho việc xây dựng nhà kho: đây là bước đầu tiên cần được thực hiện. Không chỉ nhà kho, mà bất cứ công trình nào cũng cần có một kế hoạch tổng thể trước khi tiến hành xây dựng.
Chọn một đơn vị tư vấn thiết kế xây dựng uy tín có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng nhà kho.
Lựa chọn nhà cung cấp nguyên vật liệu xây dựng nhà kho, đối với bước này bạn cần lựa chọn thật kỹ càng vì vật liệu xây dựng là yếu tố quyết định tuổi thọ của công trình. Nên mua vật liệu từ nhà cung cấp đáng tin cậy, uy tín trên thị trường vật liệu xây dựng.
Thiết kế bản vẽ: Bao giờ cũng vậy, bất cứ công trình xây dựng nào cũng cần một thiết kế bản vẽ. Một nhà kho được xây dựng thành công hay không, phần lớn phụ thuộc vào thiết kế bản vẽ.
Tiến hành xây dựng công trình: khi khâu chuẩn bị hoàn tất thì giai đoạn tiếp theo là tiến hành xây dựng công trình.
Kiểm tra: Việc kiểm tra này sẽ được diễn ra trong suốt quá trình xây dựng. Khi công trình thi công hoàn tất, thì chủ đầu tư cần kiểm tra toàn bộ, rà soát lại lần cuối và nghiệm thu công trình.

nha kho


Một quy trình chuẩn về xây dựng nhà kho còn đòi hỏi những yêu cầu sau đây:

Giảm thiểu tối đa sự nhiễm bẩn cho vật tư xây dựng.
Đảm bảo hạn chế tối đa sự ô nhiễm không khí bằng việc đơn giản hóa thiết kế, mặt bằng sao cho quá trình bảo dưỡng và vệ sinh sau này được thực hiện dễ dàng.
Nhà kho được bố trí thích hợp để dễ dàng kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm khi cần thiết.
Có biện pháp bảo vệ hiệu quả, chống tác nhân dịch hại xâm phạm, khu trú.
Trong khi xây dựng nhà kho cần lưu ý đảm bảo những sự tiện nghi sau:

Nước luôn được cung cấp đầy đủ: cần phải có hệ thống cung cấp nước đầy đủ phục vụ các nhu cầu khác nhau trong quá trình xây dựng nhà kho cũng như luôn có phương tiện lưu trữ và phân phối nước. Đối với hệ thống nước uống cần được tách riêng biệt, tuyệt đối không hồi lưu vào hệ thống nước không uống được.
Đảm bảo hệ thống thoát nước: đây là yêu cầu cơ bản của mỗi nhà kho, nhà xưởng. Hệ thống thoát nước cần được thiết kế và bố trí hợp lý. Cần lưu ý tránh để nước thải nhiễm bẩn lẫn với nước sạch.
Nhà kho cần đạt một số yêu cầu nhất định về vệ sinh như: có phương tiện hỗ trợ rửa tai, nhà vệ sinh, các khu vực riêng biệt và hợp lý dành cho nhân viên để quần áo.
Luôn kiểm soát nhiệt độ của nhà kho.
Thiết kế hệ thống thông gió: mục đích của hệ thống thông gió là để giảm thiểu tối đa sự nhiễm khuẩn của không khí, đồng thời kiểm soát được các yếu tố khác như nhiệt độ, độ ẩm cho không gian nhà kho.
Hệ thống chiếu sáng cần được đầu tư lắp đặt.
Với đội ngũ thi công chất lượng và chuyên nghiệp, Công ty xây dựng Châu Tuấn mong muốn được phục vụ quý khách hàng trên tất cả các công trình lớn nhỏ. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế và thi công xây dựng nhà xưởng, chúng tôi đảm bảo sẽ đem về cho quý khách hàng những công trình chất lượng, uy tín và chi phí hợp lý.

Với đội ngũ thi công chất lượng và chuyên nghiệp, Công ty xây dựng Châu Tuấn mong muốn được phục vụ quý khách hàng trên tất cả các công trình lớn nhỏ. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế và thi công xây dựng nhà xưởng, chúng tôi đảm bảo sẽ đem về cho quý khách hàng những công trình chất lượng, uy tín và chi phí hợp lý.

Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ: xây dựng nhà xưởngsửa chữa nhà xưởnghệ thống rayvật liệu cách nhiệt

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG TM&DV CHÂU TUẤN

ĐC: 158/22 Hoang Hoa Tham - Phường 12- Quận Tân Bình - Tp. Hồ Chí Minh 
MST: 0309475337 - ĐT :(08).22.486.888
DĐ: 0988 373 605  Ks VỸ 
-- 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Hỗ trợ trực tuyến

  • Hỗ trợ kỹ thuật
    Hỗ trợ kỹ thuật

    Hỗ trợ kỹ thuật

    0988373605

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 256,181

Đang online25

CÔNG TY XÂY DỰNG CHÂU TUẤN chuyên: