QUY TRÌNH LẮP CẨU TRONG XÂY DỰNG

Nắm đươc quy trình lắp cần cẩu trong xây dựng sẽ tránh được những tai nạn và thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Vì vậy đối với thiết bị cẩu tháp người sử dụng cần biết công dụng và sử dụng để hạn chế tối đa các tai nạn xảy ra

Ngày đăng: 05-06-2020

903 lượt xem

Cần trục cẩu tháp ( thường được gọi là cẩu tháp) là một  trong những loại máy nâng có trọng lượng lớn và có bộ phận thân tháp có chiều cao lớn. Nó có công dụng vận chuyển vật liệu xây dựng lên cao, lắp ráp các cấu kiện trong các công trình có độ cao lớn, có khối lượng lớn công việc lớn, thời gian thi công dài. Cần trục cẩu tháp thường được sử dụng để thi công nhà cao tầng, trụ cầu lớn, công trình thủy điện...

Chiều cao tối đa mốt chiếc cần cầu xây dựng thông thường có thể đạt tới là 200m. Chúng được vận chuyển dưới dạng các module tháo rời bằng xe tải và lắp ráp tại công trình.

Việc đầu tiên cần làm đó là xây móng thật vững chắc cho cần cẩu, đảm bảo nó không bị lật hoặc bung gốc trong khi vận hành. Như vây, nếu phần chân đế được thi công đúng cách và cẩn thận thì sẽ giảm thiểu được rất nhiều tỉ lệ tai nạn.

Sau khi cốt thép đã được đan, họ tiến hành đổ bê tông.

Bê tông được phun vào khuôn để tạo móng

Đốt thân đầu tiên của cấu tháp được đặt vào vị trí bằng xe cẩu

Các đốt thân được cố định với nhau bằng then 

Một chiếc lồng nâng ( còn gọi là telescope) có kích thước lớn hơn đốt thân được lồng vào thân cẩu tháp

Tiếp theo, cabin và mâm xoay của người điều khiển cẩu tháp được lắp đặt. Sau đó, lần lượt là đỉnh tháp, đuôi tháp cẩu, đối trọng, cần tháp.

Đuôi tháp, cần tháp được nối với đỉnh tháp bằng các sợi cáp chịu lực gọi là cương đuôi, cương trước, cương sau. Đối trọng là những khối bê tông đúc có tác dụng giữ cho cần cẩu thăng bằng theo nguyên lý đòn bẩy

Đỉnh tháp chữ A

Đuôi tháp và cương đuôi

Một piston thủy lực cố định đầu dưới lồng nâng với thân tháp cẩu, then chốt giữa 2 đốt thân được tháo ra. Piston bắt đầu nâng toàn bộ phần trên của tháp cẩu lên cao 3 mét.

Lúc này giữa thân trên và thân dưới của cần cẩu tháp có một khoảng trống đủ để lắp 1 đốt thân. Đốt thân mới được đóng then cố định. Lồng nâng tiếp tục nâng thân trên của cần cẩu tháp lên, các đốt thân tiếp theo được lắp tương tự.

 

Công ty TNHH Xây dựng TM và DV Châu Tuấn chuyên thiết kế - thi công trọn gói nhà phốnhà xưởng, nhà công nghiệp các loại, cung cấp và lắp đặt hệ thống ray (rail)Bảo trì các loại cẩu QC, cẩu container, và các dịch vụ tại cảng biển lớn nhỏ trên phạm vi toàn quốc và quốc tế.

Mọi thông tin cần được hỗ trợ thêm vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 158/22 Hoàng Hoa Thám, P.12, Quận Tân Bình, TPHCM.

Hotline028 2248 6888 0988 373 605

Emailchautuancons2010@gmail.com

Website : chautuan.com hoặc xaynhaxuong.vn / xaynhaxuong.info

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Hỗ trợ trực tuyến

  • Hỗ trợ kỹ thuật
    Hỗ trợ kỹ thuật

    Hỗ trợ kỹ thuật

    0988373605

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,883,613

Đang online10

0988 373 605