THIẾT BỊ XẾP DỠ CONTAINER TRONG CẢNG

Các thiết bị xếp dỡ container trong cảng có nhiều loai, một số loại phổ biến thường gặp như sau:

Ngày đăng: 11-06-2020

901 lượt xem

1. Cẩu giàn ( Container gantry crane)

Là loại cẩu lớn đặt tại cầu tàu, thường được lắp đặt tại các cảng container chuyên dụng để xếp đỡ container lên xuống tàu theo phương thức nâng qua lan can tàu. Cẩu này có kết cấu khung chắc chắn, đặt vuông góc với cầu tàu, vươn qua chiều ngang thân tàu trong quá trình làm hàng.

Cẩu giàn gắn giá làm hàng tự động gọi là " spreader" , giá này di chuyển lên xuống và chụp vào bốn góc trên của container qua một cơ cấu gọi là "twistlock".

2. Cẩu chân đế ( multi - function crane)

Là loại cẩu dùng để cẩu hàng bách hóa, và có thể dùng đế cẩu container khi cần thiết. Lợi thế của loại cẩu này là có thể quay trở dễ dàng, và linh hoạt trong việc chọn vị trí nhấc cũng như đặt container mà không cần di chuyển. Loại này không phải chuyên dụng và có năng suất kém hơn cẩu giàn. Một số cảng như Lê Thánh Tông, Đoạn Xá ( Hải Phòng ), Tân Thuận ( Sài Gòn) hiện vẫn còn dùng loại cẩu này.

3. Cẩu sắp xếp container ( Container stacking crane)

Là loại cẩu di động sử dụng để sắp xếp container trong bãi container của cảng. Loại cẩu này cấu trúc gồm một khung có chân để gắn vào bánh lăn trên ray hoặc bánh lăn cao su và một xe điện con (trolley) di chuyển dọc khung dầm.

4. Xe nâng (Forklift)

Là loại thiết bị nâng hạ có cấu trúc dạng oto bánh lốp, được trang bị động cơ diesel và động cơ thủy lực, nâng hạ container qua cơ cấu càng ( xe nâng phổ thông) hoặc khớp giữ ( xe nâng chụp, nâng cạnh)

5. Giá cẩu (spreader)

Là thiết bị gắn khớp giữ, lắp đặt cho các cẩu để chụp vào nóc trên của container.

Có hai loại giá cẩu. Loại giá cẩu thô sơ chỉ gồm một khung thép chữ nhật kích thước cố định tương ứng với chiều dài và chiều rộng của container 20' và 40'. Loại giá cẩu tự động cấu trức phức tạp hơn, có chiều dài thay đổi được để phù hợp với chiều dài của nhiều loại container.

6. Xe container (Container truck)

 

Công ty TNHH Xây dựng TM và DV Châu Tuấn chuyên thiết kế - thi công trọn gói nhà phốnhà xưởng, nhà công nghiệp các loại, cung cấp và lắp đặt hệ thống ray (rail)Bảo trì các loại cẩu QC, cẩu container, và các dịch vụ tại cảng biển lớn nhỏ trên phạm vi toàn quốc và quốc tế.

Mọi thông tin cần được hỗ trợ thêm vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 158/22 Hoàng Hoa Thám, P.12, Quận Tân Bình, TPHCM.

Hotline: 028 2248 6888 0988 373 605

Emailchautuancons2010@gmail.com

Website : chautuan.com hoặc xaynhaxuong.vn / xaynhaxuong.info

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Hỗ trợ trực tuyến

  • Hỗ trợ kỹ thuật
    Hỗ trợ kỹ thuật

    Hỗ trợ kỹ thuật

    0988373605

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,883,615

Đang online5

0988 373 605