Hiệu quả trong việc thi công nhà xưởng

Thiết kế nhà xưởng công nghiệp phải bảo đảm thể hiện được đầy đủ các thông số kỹ thuật, vật liệu sử dụng và chi tiết cấu tạo phù hợp với các quy chuẩn, tiêu chuẩn được áp dụng, đảm bảo đủ điều kiện để triển khai thi công xây dựng công trình.

Ngày đăng: 15-06-2017

1,208 lượt xem

Thi công xây dựng nhà xưởng nằm trên vùng đất cứng, thì phần móng sẽ không cần gia cố móng như ép cọc, đóng cừ tràm. Còn nếu thi công móng nhà xưởng nằm trên vùng đất yếu, đất bùn thì cần phần gia cố móng, giúp móng được chắc chắn hơn. Khi mà chi phí để xây dựng ngày một lớn thì việc đơn vị thiết kế chọn giải pháp kết cấu không hợp lý, hoặc thiết kế các cấu kiện quá lớn – dư bền sẽ gây ảnh hưởng rất lớn.

Hiệu quả trong việc thi công nhà xưởng

Vì vậy cần phải giám sát chặt chẽ, chủ thầu phải tính toán sao cho tiết kiệm chi phí mà công trình vẫn bảo đảm . Giải pháp kết cấu không hợp lý thường rơi vào các phần như giải pháp cấu móng, kèo và kết cấu nền. Một số khu vực địa chất rất tốt nhưng đơn vị thiết kế vẫn chọn phương án móng như khu vực đất yếu như móng cọc ép, cọc nhồi.


Phần nền nhà xưởng thì tùy theo công năng sử dụng của nhà xưởng mà đơn vị thiết kế nhà xưởng và thi công có cách bố trí thép sàn nhà xưởng hợp lý.

Phần đổ bê tông nhà xưởng tùy theo độ dày 10,20,30 hay 50cm vì có những nhà xưởng đặt máy móc, thiết bị sản xuất có tải trong lên đến vài chục tấn/m2. Sau khi thi công xong phần bê tông nền nhà xưởng thì phải tiến hành xoa nền nhà xưởng sau đó sẽ sơn lớp epoxy trên bề mặt bê tông nhằm chống bám bụi, dể lau chùi vệ sinh...Phần cột thép, kèo thép nhà xưởng phải thiết kế vừa phải tránh bố trí thép thiếu hoặc dư.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG TM&DV CHÂU TUẤN
ĐC: 158/22 Hoang Hoa Tham - Phường 12- Quận Tân Bình - Tp. Hồ Chí Minh 
MST: 0309475337 - ĐT :(08).22.486.888
DĐ: 0988 373 605  Ks VỸ 
-- 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
0988 373 605