LỢI ÍCH CỦA KẾT CẤU NHÀ THÉP TIỀN CHẾ 2 TẦNG

Kết cấu nhà thép tiền chế 2 tầng đã trở nên phổ biến và nhận được nhiều sự chú ý đặc biệt từ phía người sử dụng trong nhiều năm trở lại đây. Ngoài thiết kế tối ưu về công năng, các công trình nhà thép còn có tuổi thọ cao, an toàn, dễ dàng nâng cấp, mở rộng, linh hoạt cho việc phát triển và sản xuất của doanh nghiệp.

Ngày đăng: 07-05-2021

700 lượt xem

Được lắp ghép từ nhiều cấu kiện khác nhau để tạo ra một bộ khung thép kiên cố bao gồm  2 tầng riêng biệt. Đây là cơ sở nâng đỡ để công trình trụ vững dưới tác động qua lại giữa các bộ phận hoặc mọi trường xung quanh.

Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội so với các phương thức xây dựng cũ. Mẫu kết cấu nhà khung thép 2 tầng hoàn toàn có thể đáp ứng được nhiều tiêu chí sử dụng khác nhau của khách hàng. Bản thân dự án cũng được thiết kế theo những nguyên tắc định sẵn nên mô hình này rất an toàn và hữu ích đối với chủ đầu tư. 

Một số ưu điểm nổi bật: 

- Chi phí hợp lý: Lợi thế này đều thể hiện trong quá trình thi công lẫn thời gian sử dụng sau này của sản phẩm. Sử dụng ít nguyên vật liệu phụ và số lượng nhân công không nhiều. Kết cấu nhà thép tiền chế 2 tầng có độ bền cao nên tiết kiệm được chi phí sửa chữa, bảo quản.

- Thời gian thi công nhanh chóng: Vì đây là loại nhà lắp ráp nên các giai đoạn xây dựng không phức tạp như phương pháp bê tông cốt thép. Nhà máy sẽ sản xuất từng cấu kiện rồi vận chuyển đến công trường để lắp dựng tại chỗ. 

- An toàn: Các bộ phận làm bằng chất liệu hợp kim thép. Có độ cứng và khả năng chịu lực rất tốt. Nhà thầu sẽ gia công cẩn thận và tiến hành lắp dựng theo yêu cầu thể hiện trên bản vẽ kỹ thuật. Vì vậy, chủ đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng, độ an toàn của sản phẩm trong quá trình sử dụng.

- Cách nhiệt, cách âm: Trên thực tế, kết cấu nhà khung thép 2 tầng đã chứng minh được vai trò của mình đối với việc giảm thiểu ảnh hưởng từ một số tác động của môi trường bên ngoài như tiếng ồn, nhiệt độ tăng cao. Nhờ khả năng hữu ích này mà người ta thường sử dụng tòa nhà vào mục đích bảo quản hàng hóa, trang thiết bị của công ty.

- Linh hoạt: Trọng lượng của thép khá nhẹ. Điều này sẽ tạo điều kiện để quá trình di chuyển vật liệu, nâng cấp, tháo rời tòa nhà diễn ra thuận lợi, tiết kiệm thời gian.

Kết cấu nhà thép tiền chế 2 tầng

- Móng nhà, cột nhà

- Hệ thống kèo, xà gồ. 

- Phần khung thép: bộ khung được lắp ghép từ các cấu kiện khác nhau

- Mái nhà khung thép: phần bao phủ trên cùng của tòa nhà được lớp bằng tôn. 

- Các cửa chính và cửa phụ, cửa sổ: Tùy vào yêu cầu của chủ đầu tư mà hệ thống này sẽ có thiết kế khác nhau. Một số loại cửa phổ biến hiện nay là cửa khung nhôm, cửa nhựa lõi thép..

- Sàn nhà: bao gồm các tấm bê tông cốt thép, giữa 2 tầng là tấm cách nhiệt. Ngoài ra, chúng ta còn có thể sử dụng ván gỗ công nghiệp, cemboard..

- Vách ngăn xung quanh: dùng tôn và xốp với mục đích cách nhiệt và cách âm. Theo tiêu chuẩn định sẵn thì chiều dày của chúng cho phép khoảng 50mm - 100mm.

- Trần nhà: loại trần thạch cao hoặc trần nhựa...

Rất nhiều công trình hiện nay đều có thế áp dụng loại hình xây dựng này như nhà ở, nhà xưởng, xí nghiệp, kho chứa hàng, khu trưng bày sản phẩm...

Khi bắt đầu tiến hành xây dựng dự án, hệ thống dầm kèo và cột trong gian khóa cần được bảo đảm chắc chắn. Vì đây là yếu tố quan trọng trong bất kỳ kết cấu nhà khung thép 2 tầng nào trên thị trường.

Các thành phần cấu kiện cần sử dụng hệ thống bu lông, ốc vít để gắn kết chật chẽ. Vấn đề này sẽ liên quan đến tính kiên cố và an toàn của tòa nhà nên toàn bộ vật liệu, bu lông phải được kiểm tra chất lượng, xuất xứ cẩn thận.

Ngoài ra, chúng ta còn phải lưu ý thêm về phương vị của các bộ phận cấu kiện. Không nối chúng bằng sự gắn kết vĩnh viễn trước khi một phần của hệ khung bằng thép được căng chỉ độ cao.

Công ty TNHH Xây dựng TM và DV Châu Tuấn chuyên thiết kế - thi công trọn gói nhà phốnhà xưởng, nhà công nghiệp các loại, cung cấp và lắp đặt hệ thống ray (rail)Bảo trì các loại cẩu QC, cẩu container, và các dịch vụ tại cảng biển lớn nhỏ trên phạm vi toàn quốc và quốc tế.

Mọi thông tin cần được hỗ trợ thêm vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 158/22 Hoàng Hoa Thám, P.12, Quận Tân Bình, TPHCM.

Hotline028 2248 6888 0988 373 605

Emailchautuancons2010@gmail.com

Website : chautuan.com hoặc xaynhaxuong.vn / xaynhaxuong.info

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Hỗ trợ trực tuyến

  • Hỗ trợ kỹ thuật
    Hỗ trợ kỹ thuật

    Hỗ trợ kỹ thuật

    0988373605

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,813,659

Đang online2

0988 373 605