KẾT CẤU NHÀ XƯỞNG KHUNG THÉP

Nhà xưởng khung thép hay còn được gọi là nhà thép tiền chế, được xây dựng dưới dạng kết cấu thép. Để thi công hoàn thiện được loại công trình dạng này, chủ thầu cần phải nắm bắt được kết cấu nhà xưởng khung thép, tiến hành theo bản vẽ kiến trúc và tuân thủ theo đúng quy trình.

Ngày đăng: 01-12-2020

179 lượt xem

KẾT CẤU NHÀ XƯỞNG KHUNG THÉP CÓ NHỮNG THÀNH PHẦN NÀO?

Thi công nhà khung thép muốn hiệu quả, nhanh chóng cần phải nắm được kết cấu nhà xưởng khung thép. Kết cấu nhà thép tiền chế điển hình sẽ có các thành phần cơ bản: 

- Khung chính: là các cấu kiện tổ hợp tiết diệm có bề cao không đổi hoặc vát là phần không thể thiếu trong kết cấu nhà tiền chế.

- Thành phần kết cấu thứ yếu khác: xà gỗ, dầm tường, thanh chống đinh để đảm bảo kết cấu thép.

- Cuối cùng là tấm thép tạo hình bằng cán ( tấm mái và tường). Đây là phần không thể thiếu trong bất kỳ công trình xây dựng nhà xưởng nào. 

Các thành phần kết cấu chính và phụ nêu trên trước khi vận chuyển đến công trường thi công xây dựng nhà xưởng công nghiệp đều phải được cắt, khoan lỗ hay tạo hình từ trước. Chất lượng của kết cấu nhà xưởng công nghiệp phải luôn được cam kết đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn và kiểm tra nghiêm ngặt.

CÁC THÔNG SỐ KỸ THUẬT CỦA KẾT CẤU NHÀ XƯỞNG

- Chiều dài kết cấu nhà công nghiệp, là khoảng cách được tính giữa cánh ngoài của cột hồi đến cột đối diện. Chiều dài nhà công nghiệp sẽ bao gồm nhiều bước.

- Chiều rộng nhà tiền chế: không phụ thuộc vào hệ thống khung chính. Chiều rộng được tính bằng khoảng cách từ bên ngoài của xà gồ tường đến mặt ngoài của xà gồ trên tường bên đối diện.

- Chiều cao nhà tiền chế: có thể có chiều cao mép mái lên tới 30m,  tùy công trình theo ý muốn của doanh nghiệp. 

- Kết  cấu nhà tiền chế còn bao gồm bước gian ở biên: được tính là khoảng cách từ phía ngoài cột hồi tới cột khung bên trong đầu tiên.

- Độ dốc mái: kết cấu tiền chế công nghiệp không thể thiếu phần độ dốc mái. Nó được tính là phần góc mái so với đường nằm ngang. Độ dốc mái cũng có thể điều chỉnh cho phù hợp, không theo một thông số cố định.

QUY TRÌNH LẮP RÁP KẾT CẤU NHÀ XƯỞNG TIỀN CHẾ

- Thiết kế: Nhà khung thép sử dụng kết cấu thép là chính. Kỹ sư sẽ chịu trách nhiệm lên ý tưởng, vẽ chi tiết thể hiện thông qua đồ họa hay bản vẽ trước.

- Gia công cấu kiện: kỹ sư cùng công nhân sẽ tiến hành gia công kết cấu nhà lắp ghép.

- Lắp dựng tại công trình: chuyển sản phẩm đến công trình và hoàn thiện. Lưu ý, toàn bộ kết cấu thép có thể sẽ được sản xuất đồng bộ rồi mới đưa ra công trình lắp dựng để tiết kiệm thời gian.

NHỮNG LỢI ÍCH LỚN MÀ XƯỞNG TIỀN CHẾ MANG LẠI

- Tính bền vững: kết cấu nhà thép tiền chế có sử dụng các khung nhà thép đủ mang đến sự vững chãi, có thể đối phó được với các dạng thời tiết bất lợi: gió mạnh, mưa lớn..... nên sẽ hạn chế tối đa thiệt hại trong những trường hợp không mong muốn.

- Tiết kiệm chi phí: xây dựng nhà khung thép tiết kiệm ít nhất là 20% chi phí so với việc thi công công trình bằng phương pháp truyền thống. Khung thép được thiết kế để giảm lực tối đa, nhờ đó tiết kiệm được thêm cả chi phí nguyên liệu.

- Lắp đặt nhanh chóng, dễ dàng: kết cấu nhà công nghiệp được lắp đặt theo đúng thiết kế tiêu chuẩn. Thi công lắp ráp nhanh chóng tại công trường.

- Thân thiện với môi trường: mô hình nhà xưởng công nghiệp rất được khuyến khích áp dụng tại Việt Nam hiện nay. Là giải pháp để tiết kiệm năng lượng, giảm thiểu khí thải..Do trong quá trình lắp dựng không gây ra bụi, tiếng ồn làm ô nhiễm môi trường...

Công ty TNHH Xây dựng TM và DV Châu Tuấn chuyên thiết kế - thi công trọn gói nhà phốnhà xưởng, nhà công nghiệp các loại, cung cấp và lắp đặt hệ thống ray (rail)Bảo trì các loại cẩu QC, cẩu container, và các dịch vụ tại cảng biển lớn nhỏ trên phạm vi toàn quốc và quốc tế.

Mọi thông tin cần được hỗ trợ thêm vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 158/22 Hoàng Hoa Thám, P.12, Quận Tân Bình, TPHCM.

Hotline028 2248 6888 0988 373 605

Emailchautuancons2010@gmail.com

Website : chautuan.com hoặc xaynhaxuong.vn / xaynhaxuong.info

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Hỗ trợ trực tuyến

  • Hỗ trợ kỹ thuật
    Hỗ trợ kỹ thuật

    Hỗ trợ kỹ thuật

    0988373605

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,092,694

Đang online8

0988 373 605