CHỐNG THẤM CHỐNG DỘT NHÀ XƯỞNG

Khi mùa mưa sắp đến, hiện tượng thấm dột nước thường xảy ra đối với một số nhà xưởng là hiện tượng dột mái tốn. Dột mái tôn là một trong những nổi lo với những doanh nghiệp và công nhân trong những nhà xưởng cũ bởi tôn thường xuống cấp sau một thời gian dài sử dụng, chịu tác động của thời tiết khắc nghiệt tại Việt Nam mái tôn thường xuất hiện những vết rỉ sét lâu ngày tạo nên vết nứt lớn khiến nước mưa thấm dột vào nhà.

Ngày đăng: 27-09-2016

1,707 lượt xem

Đối với nhà xưởng, xí nghiệp và là kho thì dột chính là nguyên nhân gây hại cho hàng hóa, vật dụng bên trong kho, nguyên nhân do các ron bằng nhựa hoặc cao su không được đệm đầu mũ đinh bắt dính trên mái tôn lâu ngày dưới tác động của nắng, mưa, gió… gây biến dạng hoặc co rút, tạo lỗ hổng tại các đầu mũ đinh hoặc làm công vênh các tấm tôn tạo thành khe hở, mỗi khi mưa kèm theo gió sẽ bắt nước qua các lỗ hỏng hoặc các khe hở này xuống nhà xưởng hoặc kho

Như chúng ta đã biết, hầu hết các mái nhà văn phòng, siêu thị, nhà kho, nhà xưởng đều được lợp bằng tôn – tôn là kim loại được mạ kẽm hoặc mạ màu rất dễ bị ăn mòn bởi acid có trong nước mưa và không khí.

 

Thông thường ở Việt Nam hiện nay, các mái được lợp bằng tôn sản xuất trong nước, có độ dày từ 4,7 – 5 gem do các công ty Hoa Sen, Phương Nam, Phước Khanh… sản xuất. Sau thời gian thử 2 – 3 năm sử dụng, bề mặt ngoài của tôn bị rỉ sét và dần bị phá hủy. Nếu không được bảo dưỡng và chống dột mái tôn kịp thời thì một thời gian ngắn sau đó quý doanh nghiệp bắt buộc phải thay đổi lại tôn mới. Và như vậy chi phí quý doanh nghiệp phải bỏ ra rất lớn. Hơn nữa khi thay mới còn làm mất nhiều thời gian của doanh nghiệp, ảnh hưởng đến năng xuất làm việc.

 

1. Một số nguyên nhân chính gây nên hiện tượng thấm dột mái tôna. Dột từ những mũ đinh


Mái tôn thường xuyên tiếp xúc với nước mưa. Tại vị trí các đinh vít (ốc vít) gắn trên mái sẽ xảy ra hiện tượng ăn mòn điện hóa gây mòn rỉ tôn. Theo thời gian các vị trí này càng rộng ra và là nguyên nhân chủ yếu gây rò rỉ nước.


b. Dột từ những vị trí nối tôn


Tại các vị trí nối, nước không kịp thoát đặc biệt là phần cuối mái tôn thường hay bị nước tràn vào nhất. Dù khi thi công lợp mái chuyên nghiệp và rất cẩn thận vẫn không thể tránh khỏi tình trạng này.


c. Dột từ những vị trí tôn bị thủng lỗ


Khi thi công lợp mái tôn, một số nhà thầu sử dụng loại mái tôn kém chất lượng. Sau thời gian ngắn đưa vào sử dụng thấy trên bề mặt mái tôn xuất hiện các lỗ thủng nhỏ hoặc các vết nứt. Càng ngày ở các vị trí này sẽ càng lan rộng và tạo ra những lỗ thủng lớn gây nên thấm dột, hư hại mái tôn.

 

2. Chống dột mái tôn

a. Khảo sát tình trạng dột mái


Xem xét tình trạng dột để từ đó đưa ra vị trí xử lý (chỗ nào xử lý mũ đinh, chỗ nào xử lý mép chồng mí giữa 2 mái tôn, chỗ nào cần thay tôn). Trong khi xem xét hiện trạng, điều tra kỹ các hiện tượng sau:


- Vị trí và mức độ
- Tình trạng rỉ tôn
- Tình trạng trũng mái tôn (đọng nước)
- Chiều dài 1 mái tôn để tính độ dốc (từ đỉnh mái đến sênô thoát nước)
- Hiện tượng ăn mòn mái tôn (nếu có)
- Mục đích sử dụng của công trình


b.  Xử lý bề mặt mái tôn


Bề mặt phải khô ráo, sạch sẽ (nếu không phải dùng giẻ lau cho khô), những vị trí bị rỉ phải đánh rỉ hoặc thay tôn.


c. Quét keo chống thấm


- Quét lớp keo thứ nhất lên các vị trí cần chong dot.
- Dán lớp lưới chịu lực ngay sau khi quét lớp thứ nhất
- Quét lớp keo thứ hai ngay sau khi dán lớp lưới
- Đi kiểm tra chất lượng sau khi quét lớp thứ hai (xem có hở lưới hay không)
- Quét lớp keo thứ ba tại các vị trí bị hở lưới (nếu có)

 

Khi quý khách có nhu cầu chống dột nhà xưởng, công ty – xí nghiệp vui lòng liên hệ 08.22 48 68 88 hoặc 0988 373 605. Nhân viên kỹ thuật Châu Tuấn sẽ có mặt tại địa chỉ mà khách hàng cung cấp để khảo sát hiện trạng và tư vấn khách hàng phương pháp sửa chữa tối ưu nhất..

 

 CÔNG TY TNHH TM XD & DV CHÂU TUẤN

Địa chỉ liên hệ: 158/22 Hoàng Hoa Thám, P.12, Q Tân Bình, TPHCM

Email: chautuancons2010@gmail.com - vychautuan@gmail.com

Điện thoại: 08 22 486 888 - Ks Vỹ 0988373605 - 0918534578

Website: http://www.xaynhaxuong.vn/

              http://www.chautuan.com/

 

Tự hào là đơn vị đã giúp cho khách hàng bao gồm cả cá nhân và doanh nghiệp lớn nhỏ tại khu vực TPHCM xử lý triệt để chống dột mái tôn – chống dột mái ngói – chống thấm sân thượng, tolet…một cách triệt để. Với đội ngũ thợ cao tay nghề, luôn đưa ra giải pháp sửa chữa khoa học và tối ưu nhất nhằm giải thiểu tối đa thời gian cũng như chi phí của quý khách hàng

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Hỗ trợ trực tuyến

  • Hỗ trợ kỹ thuật
    Hỗ trợ kỹ thuật

    Hỗ trợ kỹ thuật

    0988373605

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,370,923

Đang online7

0988 373 605