Tin tức Xây Dựng

Cập nhật những tin tức mới nhất và hay nhất xây dựng

 • Từ 14/5 sẽ áp mức thuế chống bán phá giá mới với thép nhập khẩu bị điều tra

  04-05-2016 // 251 lượt xem

  Bộ Công Thương vừa ban hành quyết định kết quả rà soát lần thứ nhất việc áp dụng biện pháp chống bán phá đối với một số sản phẩm thép không gỉ cán nguội nhập khẩu.

  Chi tiết →

 • Việt Nam tiêu thụ thép lớn nhất Đông Nam Á

  04-05-2016 // 227 lượt xem

  Theo số liệu sơ bộ của Viện thép Đông Nam Á (SEAISI), lượng thép tiêu thụ tại các nước ASEAN trong năm 2015 đạt 70 triệu tấn, tăng khoảng 7% so với năm trước đó.

  Chi tiết →

 • Vật liệu cách âm - cách nhiệt: Xu hướng cho công trình xanh

  04-05-2016 // 239 lượt xem

  - Xu hướng vật liệu “xanh” thân thiện với môi trường đang trở thành trào lưu của các nhà sản xuất VLXD, bao gồm cả vật liệu xây đến vật liệu kết cấu. Do đó, vật liệu cách âm cách nhiệt cũng không nằm ngoài trào lưu đó. Những vật liệu cách âm, cách nhiệt mới được các nhà sản xuất quan tâm nghiên cứu đưa ra thị trường và đang trở thành là một trong những vật liệu xanh tiêu biểu được thị trường VLXD đón nhận.

  Chi tiết →

 • Ngành công nghiệp tấm lợp Fibrô Xi măng: Đầu tư công nghệ sản xuất an toàn có điều kiện

  04-05-2016 // 229 lượt xem

  Là ngành công nghiệp quy mô nhỏ, vốn đầu tư không quá lớn nhưng sản phẩm có tính tiện ích và an sinh xã hội cao nên các doanh nghiệp ngành sản xuất tấm lợp fibrô xi măng không ngừng đầu tư đổi mới công nghệ cũng như giải quyết vấn đề bảo đảm môi trường an toàn vệ sinh lao động. Đây là bài toán sống còn để tồn tại duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh.

  Chi tiết →

 • Những mã thép nhập khẩu không áp thuế tự vệ

  29-04-2016 // 230 lượt xem

  Bộ Tài chính vừa có công văn gửi Cục Hải quan các tỉnh, thành phố hướng dẫn việc áp dụng biện pháp tự vệ tạm thời với mặt hàng phôi thép và thép dài nhập khẩu, trong đó hướng dẫn cụ thể về các mã hàng bị và không bị áp dụng thuế tự vệ.

  Chi tiết →

 • Điện và xăng dầu sắp hết độc quyền?

  29-04-2016 // 218 lượt xem

  Sau nhiều tháng xây dựng, Bộ Công Thương vừa hoàn tất dự thảo Nghị định về hàng hoá, dịch vụ, địa bàn thực hiện độc quyền trong hoạt động thương mại. Điện và xăng dầu có sắp hết thời độc quyền?

  Chi tiết →

 • Các nhà xuất khẩu thép không gỉ châu Á phản hồi lại Ấn Độ

  29-04-2016 // 241 lượt xem

  – Một số nhà xuất khẩu thép không gỉ (CRC) châu Á đang tiến hành cuộc điều tra để xác định liệu Ấn Độ có đang coi thường những quy định của Tổ chức thương mại thế giới hay không bằng việc thực thi các rào cản nhập khẩu đối với mặt hàng thép trong thời gian gần đây

  Chi tiết →

CÔNG TY XÂY DỰNG CHÂU TUẤN chuyên: