KẾT CẤU THÉP

Là kết cấu chịu lực của công trình xây dựng được thiết kế và cấu tạo bởi thép. Đây là loại kết cấu được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng, đặc biệt là trong các công trình xây dựng có quy mô lớn (nhà thép tiền chế) bởi những đặc tính hữu ích của thép.

Ngày đăng: 12-12-2019

513 lượt xem

1. Ưu điểm của kết cấu thép

- Kết cấu thép có khả năng chịu lực lớn và độ tin cậy cao, khó biến dạng trong quá trình sử dụng.

- Cấu trúc đơn giản, trọng lượng nhẹ hơn bê tông.

- Dễ dàng vận chuyển, thi công và sửa chữa

- Tính công nghiệp hóa cao.

- Tính kín không thấm nước.

- Tiết kiệm chi phí: Do kết cấu khung thép đơn giản nên giảm dược phần đa thời gian, chi phí thi công cũng như chi phí cho bảo dưỡng, sửa chữa.

- Thi công nhanh

Kết cấu thép

2. Khuyết điểm của kết cấu thép

- Dễ bị xâm thực bởi các yếu tố môi trường, nhiệt độ... do đó những công trình xây dựng có sử dụng kết cấu thép thường sẽ được bao phủ bởi lớp sơn bảo vệ, lớp phủ chống gỉ.

- Chịu lửa kém nhưng với những công ty xây dựng, đơn vị thi công đều có phương án khắc phục hiệu quả vấn đề này như phủ sơn chống cháy...

- Giá thành cao hơn so với những vật liệu thô khác như gỗ sắt, nhưng kết cấu thép lại giảm được rất nhiều thời gian và chi phí nhân công, chính vì vậy trung bình chung giá của kết cấu thép khi sử dụng sẽ có chi phí tiết kiệm hơn.

3. Phạm vi sử dụng

Thích hợp cho các công trình lớn, đòi hỏi độ bền cao như:

- Nhà công nghiệp, nhà xưởng, nhà máy, xí nghiệp: Khung nhà công nghiệp là toàn bộ bằng thép khi nhà cao, cần trục nặng, hoặc có thể là hổn hợp cột bê tông cốt thép, dàn và dầm thép.

- Nhà nhịp lớn: là những nhà có yêu cầu sử dụng nhịp khá lớn từ 30 đến 40m như nhà biểu diễn, nhà thi đấu thể dục thể thao, nhà triển lãm.... những loại nhà dùng kết cấu thép là hợp lý nhất. Đặc biệt với những trường hợp nhịp đặc biệt lớn trên 100m thì chỉ có kết cấu thép là phương án lựa chọn duy nhất để áp dụng được.

- Cầu đường, đường sắt: làm bằng thép khi nhịp vừa nhịp lớn, khi cần thi công nhanh, cầu treo bằng thép có thể vượt nhịp trên 1000m.

- Kết cấu thép cao: cột điện, ăng ten: như các loại cột điện, cột ăng ten vô tuyến, hoặc một số loại kết cấu đặc biệt như kết cấu tháp khoan dầu.

- Kết cấu bản: các loại bể chứa dầu, chứa khí các thiết bị lò cao của nhà máy hóa chất, nhà máy hóa dầu.

Đối với nhiều nước trên thế giứi thì thép là vật liệu quý hiếm vì thép cần dùng cho mọi ngành của nền kinh tế quốc dân.

 

Công ty TNHH Xây dựng TM và DV Châu Tuấn chuyên thiết kế - thi công trọn gói nhà phốnhà xưởng các loại, cung cấp và lắp đặt hệ thống ray (rail) . Mọi thông tin cần được hỗ trợ thêm vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 158/22 Hoàng Hoa Thám, P.12, Quận Tân Bình, TPHCM.

Hotline: 028 2248 6888 - 0988 373 605

Email: chautuancons2010@gmail.com

Website : chautuan.com hoặc xaynhaxuong.vn / xaynhaxuong.info

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Hỗ trợ trực tuyến

  • Hỗ trợ kỹ thuật
    Hỗ trợ kỹ thuật

    Hỗ trợ kỹ thuật

    0988373605

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,339,080

Đang online10

0988 373 605