THI CÔNG HỆ THỐNG MÁI BẰNG TÔN CHO CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG

Tôn ( Tole ), một loại vật liệu phục vụ cho ngành xây dựng với nhiều chức năng như lợp mái, làm vách... áp dụng cho nhiều công trình nhà ở, nhà xưởng, xí nghiệp. Trên thực tế không phải kiến trúc nào cũng sử dụng loại tôn giống nhau.

Ngày đăng: 05-03-2020

96 lượt xem

Phân loại tôn

Tùy thuộc vào nhu cầu xây dựng, bạn có thể lựa chọn 3 loại vật liệu phổ biến dưới đây.

- Tôn 1 lớp: Đây là loại mái tôn mỏng nhất, thường được sử dụng cho các công trình nhỏ hoặc để lợp lán hoặc làm mái hiên. Chính vì thế loại tôn này có giá trị thấp và độ bền không cao, phù hợp cho những phần không quá quan trọng của căn nhà.

- Tôn 3 lớp: với khí hậu và thời tiết khắc nghiệt, tôn 3 lớp là lựa chọn tối ưu.

Bao gồm 1 lớp tôn giống với loại tôn 1 lớp được đề cập bên trên, một lớp cách nhiệt và một lớp giấy bạc, loại tôn này có cấu tạo chắc chắn, độ bền cao, là sự lựa chọn hợp lý cho các công trình dân dụng.

- Tôn panel: Tôn 2 mặt tôn, giúp căn nhà luôn mát mẽ và thông thoáng, giá thành chính vì vậy mà có phần nhỉnh hơn so với các sản phẩm khác. Tôn panel có hiệu năng chống lại thời tiết tốt, tính thẩm mỹ cao, áp dụng cho nhiều dự án nhà xưởng, nhà văn phòng và các dự án nhà máy công nghiệp.

Để phục vụ cho nhu cầu lượp mái, có nhiều lựa chọn có thể tham khảo nhưu mái ngói, nhựa giả ngói, tôn giả ngói, nhựa tôn sóng....

(Tôn 3 lớp - Sử dụng phổ biến trong các dự án nhà dân dụng)

Yêu cầu kỹ thuật và đo lường

Trước khi thi công phải đảm bảo toàn bộ vật liệu xây dựng đều đáp ứng yêu cầu kỹ thuật. Khung kèo, xà gồ của nhà đều phải khô ráo, với độ ẩm không vượt mức 12%. Đối với những thanh xà gồ bằng sắt, các bạn phải nên sơn chống gỉ, và kiểm tra độ cong vênh.

Hầu hết mái tôn có kích thước lớn nhưng trọng lượng lại rất nhẹ, chính vì vậy công nhân thường chọn phương pháp nâng mái tôn theo đúng hướng rồi đặt lên toàn thể căn nhà, nên trước khi lắp đặt phải tính toán kỹ lưỡng kích thước tôn.

Khi thi công mái, việc xác định độ dốc mái là luôn luôn cần thiết, những mái nhà có độ dốc lớn hơn 15% có khả năng thoát nước nhanh nhưng khá tốn vật liệu xây dựng.

Thi công mái tôn

•    Lắp đặt tấm lợp: bạn nên bắt đầu từ đỉnh cao nhất cho tới mép mái, sau đó sử dụng đinh vít với vòng đệm cao su tổng hợp để cố định những tấm lợp. Tấm lợp đầu tiên cần nhô ra so với mép mái ít nhất là 2 cm. Khi xếp các tấm lợp khác, bạn cần đảm bảo rằng cạnh của chúng gối lên nhau ít nhất 2,5 cm rồi tiếp tục cho tới khi toàn bộ mái nhà được bao phủ. Nếu trên mái tôn vẫn còn lỗ hổng, hãy sử dụng thêm vật liệu để bịt kín nó. Đặt một hạt 100% silicone hoặc keo silicone trước khi xếp tấm lợp xuống sẽ giúp các cạnh mái chắc chắc hơn và gắn các vật liệu với nhau một cách hiệu quả.
•    Lắp đặt máng nước và tấm úp nóc:
•    Lắp đặt diềm mái: diềm mái là các dải kim loại được sử dụng để bao quanh toàn bộ chu vi của mái nhà. Trong lúc thi công, bạn có thể dùng đinh đóng mái để cố định chúng. Hãy lưu ý đặt diềm mái chồng lên các cạnh của máng nước.

•    Hoàn thành quá trình lắp đặt: khi thi công xong, đừng quên kiểm tra lại lần cuối để tránh những sai sót trong lúc xây dựng và dọn dẹp vật liệu thừa.

 

Công ty TNHH Xây dựng TM và DV Châu Tuấn chuyên thiết kế - thi công trọn gói nhà phốnhà xưởng, nhà công nghiệp các loại, cung cấp và lắp đặt hệ thống ray (rail)Bảo trì các loại cẩu QC, cẩu container, và các dịch vụ tại cảng biển lớn nhỏ trên phạm vi toàn quốc và quốc tế.

Mọi thông tin cần được hỗ trợ thêm vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 158/22 Hoàng Hoa Thám, P.12, Quận Tân Bình, TPHCM.

Hotline028 2248 6888 - 0988 373 605

Emailchautuancons2010@gmail.com

Website : chautuan.com hoặc xaynhaxuong.vn / xaynhaxuong.info


 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Hỗ trợ trực tuyến

  • Hỗ trợ kỹ thuật
    Hỗ trợ kỹ thuật

    Hỗ trợ kỹ thuật

    0988373605

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 738,624

Đang online13

CÔNG TY XÂY DỰNG CHÂU TUẤN chuyên:

0988 373 605