SANG TÊN SỔ HỒNG KHI CHƯA NHẬN ĐỦ TIỀN - RỦI RO

Bán căn hộ 2 tỷ đồng, mới nhận được 50% giá trị căn hộ đã vội sang tên giao nhà, sự bất cẩn này khiến ông Lư người bán căn hộ nói trên phải nhiều phen khốn đốn.

Ngày đăng: 15-02-2020

44 lượt xem

Ông Lư chủ căn hộ 2 phòng ngủ tại quận 9, TP.HCM (đã có sổ hồng riêng), rao bán với giá 2 tỷ đồng.

Sau vài lần xem nhà, ưng thuận vị khách hàng tên Nga đồng ý mua với giá trên, nhưng chỉ chuẩn bị trả trước 1 tỷ đồng, và đề nghị vay ngân hàng phần còn lại. Ông Lư đồng ý, hai bên thống nhất khoản tiền còn lại sẽ vay để tất toán. Hình thức vay này được tiến hành theo trình tự giải ngân của ngân hàng qua sổ tiết kiệm phong tỏa của ông Lư, ông Lư sẽ được rút tiền trong tài khoản sau khi sang tên cho bà Nga và các bên cùng ra công chứng thế chấp.

Sau khi thỏa thuận 2 bên cùng ra công chứng sang tên, vì nghĩ rằng tiền đã về tài khoản phong tỏa, ông Lư yên tâm giao chìa khóa cho bà Nga dọn về ở. Song ngày ngân hàng yêu cầu kí thế chấp thì bà Nga không thực hiện, với lí do sổ hồng chỉ cập nhật tên của bà ở mặt sau, còn mặt trước vẫn còn tên ông Lư. Dù môi giới, cán bộ phường giải thích bà Nga được cập nhật tên vào mặt sau là nghiệp vụ bình thường đúng quy định và bà chính là chủ sở hữu hợp pháp, còn việc đổi luôn cả sổ hồng toàn bộ thì cần có thời gian dài hơn. Việc cập nhật hay đổi hoàn toàn sổ mới đều có giá trị pháp lý như nhau. Nhưng bà Nga vẫn không đồng ý ký thế chấp để ngân hàng chuyển 1 tỷ còn lại về tài khoản ông Lư.

Cuối cùng vì không thể thương lượng được và có nguy cơ mất trắng 50% giá trị căn hộ tương đương 1 tỷ đồng, ông buộc phải nhờ đến luật sư, và ra quyết định khởi kiện để làm việc với bà Nga. Nếu tòa án tuyên yêu cầu của bà Nga không hợp lý, cố tình cản trở việc mua bán để trục lợi, toàn bộ mọi thiệt hại từ giao dịch này bà Nga phải chi trả và dọn ra khỏi căn nhà đang ở. Cuối cùng bà Nga đã chịu ký hợp đồng công chứng thế chấp để trả khoản tiền còn lại cho ông Lư.

Trên thực tế, trình tự thanh toán và giao tài sản cần phải thực hiện đúng luật và sòng phẳng, các bên nên tránh để cảm xúc lấn át, phải thật tỉnh táo để chọn phương án tốt nhất công bằng nhất cho cả hai bên.

Công ty TNHH Xây dựng TM và DV Châu Tuấn chuyên thiết kế - thi công trọn gói nhà phốnhà xưởng, nhà công nghiệp các loại, cung cấp và lắp đặt hệ thống ray (rail)Bảo trì các loại cẩu QC, cẩu container, và các dịch vụ tại cảng biển lớn nhỏ trên phạm vi toàn quốc và quốc tế .

Mọi thông tin cần được hỗ trợ thêm vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 158/22 Hoàng Hoa Thám, P.12, Quận Tân Bình, TPHCM.

Hotline028 2248 6888 - 0988 373 605

Emailchautuancons2010@gmail.com

Website : chautuan.com hoặc xaynhaxuong.vn / xaynhaxuong.info

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Hỗ trợ trực tuyến

  • Hỗ trợ kỹ thuật
    Hỗ trợ kỹ thuật

    Hỗ trợ kỹ thuật

    0988373605

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 644,798

Đang online8

CÔNG TY XÂY DỰNG CHÂU TUẤN chuyên:

0988 373 605