CĂN HỘ DƯỚI 2 TỶ BIẾN MẤT KHỎI KHU VỰC VEN TP HCM

Trong bán kính 20 đến 25km, các dự án căn hộ hạng C sẽ không thể triển khai vì mức giá đất đã vượt ngưỡng, tăng lên quá cao.

Ngày đăng: 15-01-2020

296 lượt xem

Theo phân tích của các chuyên gia, nguồn cung căn hộ hạng C ( căn hộ dưới 2 tỷ đồng) đang bắt đầu tuyệt chủng khỏi các quận ven khu vực trung tâm TP.HCM. Nguyên nhân là giá đất ở các khu vực này hiện đã quá cao nên không còn khả thi cho các dự án tầm trung. Do đó việc giải quyết bài toán nhà ở cho người lao động là vô cùng khó khăn trong thời điểm này.

Về phân khúc hạng C, hiện nay chỉ có thể phát triển ngoài khu vực bán kính 25km so với khu vực trung tâm. Tuy nhiên, những khu vực này lại không thể giải quyết bài toán về hạ tầng. Đường sá đi lại khó khăn nên chủ đầu tư thường không có hứng thú với phân khúc này. Mặt khác, người mua cũng không ưu ái lựa chọn những căn hộ quá xa trung tâm.

Thực tế trên thị trường bất động sản hiện nay đang tồn dư quá nhiều căn hộ hạng sang nhưng thiếu trầm trọng sản phẩm phân khúc bình dân. Đây là phân khúc có tỉ lệ hấp thụ lên đến 100%. Điều kiện là sản phẩm hoàn chỉnh được đầu tư bài bản, chủ đầu tư có trách nhiệm, sản phẩm chất lượng, pháp lý đều ổn.

Nhu cầu căn hộ hạng C là quá lớn khi dân số trung bình TP.HCM cứ 5 năm là tăng lên 1 triêu dân. Trong xu hướng này, những năm tới các chủ đầu tư có thể sẽ tìm về các khu vực lân cận tp.HCM để phát triển nhằm giải quyết tối đa bài toán nhà ở. Tuy nhiên việc phát triển các dự án này có khả thi hay không còn phụ thuộc vào nhiều hạ tầng. Một năm qua thị trường mắc kẹt trong hàng loạt chính sách khó khăn. Nhiều tuyến đường lớn thi công dang dở những điểm nghẽn của thị trường đã đẩy giá mặt bằng lên cao ngất ngưỡng. Trong những năm qua giá đất, giá căn hộ đều đã tăng khoản 15 đến 20% do nguồn cung hạn chế.

Cũng thep phân tích từ thị trường, khi mà nguồn cung hạn hẹp thì chủ đầu tư sẽ đẩy giá lên tối đa. Do đó, không chỉ phân khúc căn hộ mà đất nền vùng ven TP.HCM, các tỉnh lân cận cũng tăng lên nhanh chóng. Điển hình như đất nền giáp ranh như Long An, Bình Dương.

Về sức mua cũng chịu ít nhiều ảnh hưởng bởi nguồn cung ngày càng khan hiếm. Chính sách khó khăn nên chủ đầu tư cũng dè chừng hơn, chưa sẳn sàng ra sản phẩm mới. Sức mua vẫn tồn tại ở các khu vực lân cận TP.HCM nhưng giao dịch ít đi nhiều do người mua đang bị mất niềm tin vào các dự án không minh bạch trong thời gian qua.

Bàn về xu hướng trong năm 2020, các chuyên gia cho rằng chủ đầu tư nên dành thời gian khảo sát lại thị trường. Bất động sản phải gắn liền với hạ tầng, nếu hạ tầng không phát triển thì kéo theo sự sụt giảm về nguồn cung. Hiện tại ở tp HCM vẫn còn một số tuyến đường lớn chưa hoàn thành, thi công chậm nên cần được đẩy mạnh để sớm hoàn thành trong năm 2020. Nguồn vốn đầu tư vào BĐS chưa đa dạng, các chính sách cho vay còn nhiều hạn chế như giới hạn tỷ lệ cho vay, điều kiện cho vay... nên cần có sự điều chỉnh tốt hơn thì thị trường mới có thể ổn định trở lại.

Công ty TNHH Xây dựng TM và DV Châu Tuấn chuyên thiết kế - thi công trọn gói nhà phốnhà xưởng các loại, cung cấp và lắp đặt hệ thống ray (rail) . Mọi thông tin cần được hỗ trợ thêm vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 158/22 Hoàng Hoa Thám, P.12, Quận Tân Bình, TPHCM.

Hotline: 028 2248 6888 - 0988 373 605

Email: chautuancons2010@gmail.com

Website : chautuan.com hoặc xaynhaxuong.vn / xaynhaxuong.info

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
0988 373 605